มูลนิธิโทเรฯ เปิดรับข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับทุนช่วยเหลือทางด้านวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 31 [ปิดรับ 9 ต.ค.]

มูลนิธิโทเรเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย (TTSF) ประกาศเปิดรับข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับทุนช่วยเหลือทางด้านวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 31 พ.ศ.2567 โดยโครงการที่ขอรับการสนับสนุนควรเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณวิจัยจากแหล่งทุนอื่นอยู่แล้ว การสนับสนุนของมูลนิธิฯ เป็นการสนับสนุนเพิ่มเติมในบางส่วน เช่น ค่าตอบแทนนักวิจัยและผู้ช่วยวิจัย งบประมาณสนับสนุนการเดินทางไปนำเสนอผลงานวิจัยในต่างประเทศ การเผยแพร่ผลงานวิจัย และ ค่าวัสดุดำเนินงานวิจัย เป็นต้น

สำนักงานวิจัย นวัตกรรมและพันธมิตร (สวนพ.) จึงขอประชาสัมพันธ์ให้อาจารย์และนักวิจัยที่ประสงค์นำส่งข้อเสนอโครงการ ดำเนินการดังนี้
1. กรอกข้อมูลในใบสมัครของมูลนิธิโทเรฯ โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ลิ้งก์ไฟล์เอกสาร
2. นำส่งใบสมัคร ข้อเสนอโครงการ และบทคัดย่อ (ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ) ผ่านระบบบริหารงานวิจัยและนวัตกรรม (KIRIM)
3. จัดส่งเอกสารดังต่อไปนี้ มาที่ สวนพ.
3.1 ใบสมัครเพื่อขอรับการสนับสนุน ข้อเสนอโครงการ และบทคัดย่อ จำนวน 3 ชุด
3.2 รูปถ่ายหัวหน้าโครงการ ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป
3.3 รูปถ่ายที่เกี่ยวกับโครงการวิจัย (ถ้ามี) ขนาด 4*6 นิ้ว จำนวน 2 รูป
ขอให้อาจารย์และนักวิจัยที่ประสงค์สมัครขอรับทุนดังกล่าว ดำเนินการตามขั้นตอนข้างต้นให้แล้วเสร็จภายในวันพุธที่ 9 ตุลาคม 2567 (สถานะในระบบ KIRIM: Require University admin review) เพื่อ สวนพ. ดำเนินการตรวจสอบและเสนอผู้บริหารลงนามก่อนนำส่งให้มูลนิธิโทเรฯ ต่อไป

ทั้งนี้ เนื่องจากมหาวิทยาลัยมีการประกาศ เรื่อง นโยบายจริยธรรมการวิจัย (Research Integrity) (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2567 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ วันที่ 8 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยจึงขอสงวนสิทธิ์พิจารณารับรองการส่งข้อเสนอโครงการสำหรับหัวหน้าโครงการที่ผ่านการอบรมด้านจริยธรรมการวิจัยเชิงทฤษฎีและเชิงปฏิบัติตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดและมีใบรับรองการผ่านการฝึกอบรมแล้วเท่านั้น

ไฟล์เอกสารที่เกี่ยวข้อง: https://kmutt.me/TORAYFoundation2567

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
คุณพนิดา สุวรรณนทีรักษ์ / คุณมนัญชยา พิศพาร
อีเมล: researchfollowup@kmutt.ac.th
Line Official : https://lin.ee/HBsPEqH
ID : @researchkmutt