ประกาศรับสมัครทุนต่างประเทศ Coral Accelerator Program (CAP) 2024 [ ปิดรับ 21 ต.ค.67 ]

ด้วย Coral Research & Development Accelerator Platform (CORDAP) ประกาศรับสมัครทุนวิจัยโดยมุ่งเน้นการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประเด็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูปะการัง (Coral Conservation and Restoration) ให้การสนับสนุนสูงสุด 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อโครงการ ระยะเวลาการดำเนินโครงการขั้นต่ำ 12 เดือน และสูงสุด 36 เดือน

อาจารย์และนักวิจัยที่ประสงค์นำส่งข้อเสนอโครงการ โปรดดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้
1. ผู้สมัครอย่างน้อย 3 คน: ผู้สมัครหลัก 1 คนและผู้สมัครร่วมอย่างน้อย 2 คน (องค์กรจากอย่างน้อย 2 ประเทศที่แตกต่างกัน โดยหนึ่งในนั้นจะต้องเป็นประเทศที่มีรายได้ต่ำหรือปานกลาง ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรายได้ปานกลาง)
2. สมัครผ่านระบบส่งใบสมัครออนไลน์ myCORDAP https://cordap.eu-1.smartsimple.eu/s_Login.jsp
3. ส่งข้อเสนอการวิจัยผ่านระบบบริหารงานวิจัยและนวัตกรรม (KIRIM) โดยมีเอกสารรูปแบบ PDF

ผู้สมัครส่ง Concept notes ภายในวันที่ 21 ตุลาคม 2567 และส่งข้อเสนอโครงการฉบับสมบูรณ์ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2568 และเนื่องจากมหาวิทยาลัยมีการประกาศ เรื่อง นโยบายจริยธรรมการวิจัย (Research Integrity) (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2567 ซึ่งมีผลบังคับใช้ วันที่ 8 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยจึงขอสงวนสิทธิ์รับรองการส่งข้อเสนอโครงการสำหรับหัวหน้าโครงการที่ผ่านการอบรมด้านจริยธรรมการวิจัยเชิงทฤษฎีและเชิงปฏิบัติตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดและมีใบรับรองการผ่านการฝึกอบรมแล้วเท่านั้น