สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้จัดพิธีลงนามสัญญารับทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรม ทุนพัฒนาเส้นทางอาชีพนักวิจัยและนวัตกรรมและการวิจัยเพื่อฐานทางวิชาการ ณ ห้องวิภาวดี บอลลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ในวันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563 โดยมี ดร.วรินธร สงคศิริ รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์วิจัย เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ ลงนามร่วมกับ ศาสตราจารย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ทำหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยแห่งชาติ และมีตัวแทนผู้รับทุนและคณาจารย์ มจธ. เข้าร่วมงานด้วย
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้รับการสนับสนุนทุน 4 ประเภท ได้แก่
1) ทุนส่งเสริมนักวิจัยรุ่นใหม่ จำนวน 4 ทุน
2) ทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง จำนวน 3 ทุน
3) ทุนโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) จำนวน 5 ทุน
4) ทุนโครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม. (พวอ.) จำนวน 1 ทุน
พิธีลงนามสัญญารับทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรม ทุนพัฒนาเส้นทางอาชีพนักวิจัยและนวัตกรรมและการวิจัยเพื่อฐานทางวิชาการ พิธีลงนามสัญญารับทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรม ทุนพัฒนาเส้นทางอาชีพนักวิจัยและนวัตกรรมและการวิจัยเพื่อฐานทางวิชาการ