ปีที่ 37 ฉบับที่ 1 มกราคม - มีนาคม 2557
บทความวิจัย
.
การศึกษาฤทธิ์ต้านแบคทีเรียก่อโรค
ในอาหารของน้ำมันหอมระเหยจากมะแขว่น
ณัฐกานต์ วงศ์สีสม จามจุรี จินะตา บุษบา มะโนแสน
จิรรัชต์ กันทะขู้ สุรีพร วันควร และ สุภาวดี ศรีแย้ม
.
การศึกษาพฤติกรรมความหนืดของแป้งพุทธรักษา
และแป้งพุทธรักษาดัดแปรเพื่อใช้เป็นสารให้ความข้นหนืด
กสิภูมิ ทวนคง ดุษฎี อุตภาพ สันทณีย์ ปัญจอานนท์
วิไล รังสาดทอง และ จุรีรัตน์ พุดตาลเล็ก
.
สมบัติการดูดซับเสียงของบล็อกซีเมนต์ผสมเถ้าแกลบ
ภูษิต เลิศวัฒนารักษ์ และ ณัฏฐ์ มากุล
.
การศึกษาคุณภาพการบริการของผู้ให้บริการ
โลจิสติกส์ในประเทศอินโดนีเซีย
วิศิษฏ์ จิตภักดีรัตน์ ธนัญญา วสุศรี ปภัศร ชัยวัฒน์
ทวีศักดิ์ กฤษเจริญ์ และ จิรชัย พุทธกุลสมศิริ
.
การปรับปรุงคุณภาพลีโอนาร์ไดต์
สำหรับเป็นวัสดุปรับปรุงดิน
ณธรรศ สมจันทร์ และ อรวรรณ ฉัตรสีรุ้ง
.
อิมัลชันกะทิ
สุวิมล อริยประกาย
.
การประยุกต์ใช้แป้งพุทธรักษาและแป้งพุทธรักษาดัดแปร
เพื่อเป็นสารให้ความข้นหนืดในซอสมะเขือเทศ
กสิภูมิ ทวนคง ดุษฎี อุตภาพ สันทณีย์ ปัญจอานนท์
วิไล รังสาดทอง และ จุรีรัตน์ พุดตาลเล็ก
.
แบบจำลองการถดถอยของความดันของไฮโดรไซโคลน
ชนิดของแข็ง-ของเหลวขนาด 50 มิลลิเมตร
นพรัตน์ อรสิน ธนิต สวัสดิ์เสวี และ ประธาน วงศ์ศริเวช
บทความคัดเลือกจากการประชุมวิชาการ
เครือข่ายการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ThaiTIMA 2013)
.
แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์แมคคาแพด
กุลวดี เลิศปัญญาสัมปทา จิตรลดา ปิติมล
ภาคภูมิ ไข่มุก และ ธนพล วีราสา
.
ความท้าทายและข้อจำกัดของการขับเคลื่อน
นวัตกรรมสำหรับธุรกิจขนาดกลางและ
ขนาดย่อมในประเทศไทย
ณัฐวัฒน์ สุขุศิริวัฒน์ และ ณัฐสิทธิ์ เกิดศรี
.
การบริหารความเสี่ยงในการใช้วิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ :
กรณีศึกษา "CMMI" ในอุตสาหกรรมผู้ผลิตซอฟท์แวร์ในประเทศไทย
ภาวิณี แว่วเสียงสังข์ และ อรพรรณ คงมาลัย